Hướng dẫn phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Phân biệt nho Ninh Thuận và Nho Trung Quốc

Ở Việt Nam, duy nhất chỉ Ninh Thuận là có thể trồng được cây nho và sản lượng quả chất lượng. Nếu bạn từng thấy trái nho Ninh Thuận tại giàn nho thì việc phân biệt nho Ninh Thuận còn dễ dàng, còn nếu bạn thấy bán đầy ngoài đường Sài Gòn hay Hà Nội thì dù dán nhãn nho Ninh Thuận, nho Phan Rang thì chưa chắc.

Như kinh nghiệm nhà có trồng nho hơn 15 năm nhiều giống khác nhau, mình sẽ cung cấp cho các bạn hình ảnh chân thật nhất và cách phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc chuẩn nhất.

Phân Biệt Nho Ninh Thuận và Nho Trung Quốc

Nho xanh Ninh Thuận

Nho xanh Ninh thuận vỏ dày, có thể màu xanh ngà vàng nhạt, thịt quả với hạt, có ngọt vị và vị chua nhẹ. Nặng từ 200g- 500g / chùm, những trái nho Khit nhau gần nhau.

nho xanh ninh thuận

Nho xanh Trung Quốc

Nho xanh Trung Quốc trái to, quả chín Có màu nhạt không mũ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng trống 500g-700g / chùm.

nho xanh trung quốc

Nho đỏ Ninh Thuận

Nho đỏ Ninh thuận hình cầu, Trái trống đầu ngón tay cái, vỏ mỏng hơn nhiều, quả chín có màu đỏ tươi để Độ đậm, có ngọt vị và chua nhẹ. Chùm nho thon dài, nặng từ 150g- 350g / chùm, những quả Khit nhau gần nhau trên cùng 1 chùm.

nho ninh thuận

Nho đỏ Trung Quốc

Nho đỏ Trung Quốc trái gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có Lom đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng trống 500g-700g / chùm.

nho trung quốc

– Các đặc điểm nổi bật nhất nhìn vào là biết nho chuẩn Ninh Thuận

+ Chùm nho trái khin khít với nhau, các trái không rời
+ Khí ăn nho Ninh Thuận mà không cần vị ngọt gắt mà có ngọt vị và chua nhẹ + Đặc biệt: chắc chắn nho Ninh Thuận giá luôn cao hơn so với nho Trung Quốc. Nho đỏ Ninh Thận dao động: 40.000-50.000 đ / kg .

Nho xanh Ninh Thuận dao động: 70.000-80.000 đ / kg

Một số hình ảnh nho và vườn nho Ninh Thuận:

nho đỏ ninh thuận
nho xanh ninh thuận nho xanh ninh thuận nho xanh ninh thuận
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments